Xem Nhiều 5/2024 # Món Ngon Mới /️ Độc /️ Lạ, Lá Lốt Đội Lốt Cá Bóp # Top Yêu Thích

Lá lốt đội lốt cá bóp nghe cái tên đã thấy nó mới và lạ rồi phải không cá bạn? không chỉ có cái tên hấp dẫn thui đâu mà hương vị cũng đặc biệt và đậm đà. Không làm mất thời gian của các bạn nữa ta hãy đi  vào phần cách làm ngay và luôn nhé.

Nguyên liệu để làm món lá lốt đội lốt cá bóp

Lá lốt đội lốt cá bóp thơm ngon nhất

Lá lốt đội lốt cá bóp thơm ngon nhất

Món này chắc chắn một điều là nguyên liệu dễ kiếm và rẻ, đáng nói nhất là ở phần cách chế biến mà thui . Cũng thuộc vào những món ăn dân dã hằng ngày của những người dân vùng ven biển và những vùng lận cận khác. Món này còn được xem là đặc sản ở những vùng này vì có hương vị đặc trưng và thơm ngon.

Lợi ích mà món lá lốt đội lốt cá bóp này mang lại cũng khá nhiều. Giúp bồi bổ cơ thể người dùng, cung cấp khá nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta, có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện trí nhớ, bồi bổ cho mắt, … và nhiều công dụng đáng chú ý khác nữa, điển hình như là ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Nguyên liệu cho món lá lốt đội lốt cá bóp như thế này : cá bóp còn tươi nhưng phần thích hợp nhất là phần đuôi nha ( 5 khúc đuôi), 1 trái chanh, lá lốt còn tươi, các bạn nên chọn lá lốt không quá già cũng không quá non là hợp với món này hơn, 1 muỗng muối, 1 muỗng canh nước mắm. Nguyên liệu khá đơn giản cho việc chuẩn bị phải không nào, tiếp theo chính là phần khó nhất, ta hãy đi vào phần chế biến nha các bậc nội trợ.

Cách chế biến món lá lốt đội lốt cá bóp

Lá lốt đội lốt cá bóp thơm ngon nhất

Lá lốt đội lốt cá bóp thơm ngon nhất

Cá rửa bằng nước muối và dấm rất sạch và dùng giấy thấm khô miếng cá chứ đợi ráo thì khó. Việc sơ chế đầu tiên đó là, cho cá vào dâu thêm ích gừng, chiên với lửa lớn với thời gian nhanh thui nha, để khi nấu canh sẽ dễ dàng chín hơn. Phần lá lốt các bạn rửa cho thật sạch rồi để ráo và cắt nhỏ ra để dễ nấu. Đun nước sôi nhưng nhắm số lượng các thành viên trong gia đình, tránh việc thừa nhiều hay thiếu nước canh sẽ không hay. Đợi nước canh sôi thì cho phần đuôi cá vào, thêm 1 muỗng gừng nữa. Nêm nếm các phụ gia sao cho vừa miệng thì thui. Đun một xíu nữa thui, thời gian khoảng 10p thì cho tiếp phần lá lốt vào và đợi nước canh sôi. Và ta đã hoàn thành món lá lốt đội lốt cá bóp này rồi, chỉ việc nặn chanh vào là có thể dùng được. Cá bóp nấu canh này có thể ăn với nước mắm ớt sẽ ngon hơn. Cách làm này mình không cho ớt mà dùng gừng, vì mình thấy vị lá lốt mà cho ớt thì ăn không hợp vị.

Cũng không khó lắm phải không nào các bạn, hãy tập trung, cần mẫn và tỉ mỹ một xíu là các bạn sẽ thực hiện thành công được món lá lốt đội lốt cá bóp này thui. Hãy thể hiện khả năng của mình khi trỗ tài vào bếp, nếu có nhu cầu về cá bóp xin hãy ủng hộ hải sản ông Giàu nha.  Chúc các bạn thành công!

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau