Xem Nhiều 6/2024 # Chế Biến Món Cơm Rau Bó Xôi Cá Bóp Thơm Ngon # Top Yêu Thích

ở nước ta có rất nhiều món ăn ngon mà bạn chưa có dịp thưởng thức qua hết được, và hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món mới. Rất độc và lạ, khá đẽ làm nhưng đem lại cho chúng ta nhiều tiên lợi trong cuộc sống, đó là món cơm rau bó xôi cá bóp.

Nguyên liệu cho món cơm rau bó xôi cá bóp

Cơm rau bó xôi cá bóp thơm ngon nhất

Cơm rau bó xôi cá bóp thơm ngon nhất

Thường thì sau mỗi bữa cơm của gia đình sẽ có những phần cơm thừa ra, và ở nông thôn người ta thường cho gà, chó, heo để làm thức ăn cho chúng. Còn ở thành thị không có vật nuôi như ở quê vậy các bạn thường xử lý như thế nào với các phần cơm thừa đó, mình thấy phần lớn mọi người sẽ đem đổ bỏ đi, như vậy mình thấy phí lắm.

Vì vậy món cơm rau bó xôi cá bóp là cách xử lý khá hay vì sẽ tận dụng được những phần cơm thừa đó, nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng đơn giản thui, bỏ ít công sức bạn sẽ không để phí phạm những nguyên liệu có ích đó.

Nguyên liệu cơm rau bó xôi cá bóp như thế này: 1 bát cơm nguội, 1 nắm rau bó xôi, 2 muỗng cà phê ruốc cá bớp, 1 thìa bột ngô. Khoảng 4 loại nguyên liệu này thui là bạn có được một món ăn độc đáo rồi đấy, bây giờ còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay thui nào.

Chế biến món cơm rau bó xôi cá bóp

Cơm rau bó xôi cá bóp thơm ngon nhất

Cơm rau bó xôi cá bóp thơm ngon nhất

Các bạn lưu ý những phần cơm nguội đã nguội lạnh nhưng chưa ôi thiêu, chứ không phải cơm nguội nào mình lấy làm thức ăn sẽ ảnh hưởng sức khỏe của bản thân mình.

Rau ta mua về rửa sạch, lấy phần lá, cắt thật nhỏ. Cơm và rau đã đầy đủ, giờ ta chỉ cần trộn đều lại với nhau, và ta nhồi nhồi cho chúng kết dính lại được. thêm một muỗng bột ngô, bột mì, bột nếp đều được hết nha. Nhồi xong thì ta nặng thành những viên tròn tròn, kích cỡ như thế nào thì tùy sở thích, nhưng vừa miệng là thích hợp nhất. Có những viên tròn rồi thì chỉnh sửa lần nữa cho thật đẹp và chuẩn bị chiên, bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì phết một lớp dầu, cho viên cơm vào, lật mặt thường xuyên cho chín đều nha, cứ thế lần lượt chiên hết các viên còn lại.

Món này có thể để lâu hơn cơm bình thường của chúng ta, có thể mang đến công ty ăn cả ngày cũng được, tiện lợi phải không nào. Món này thường thì mình chấm với tương ớt và cho thể kèm thêm chút ketchup ăn sẽ ngon bá cháy. Chúc các bạn làm thành công cơm rau bó xôi cá bóp và sẽ có bữa ăn ngon miệng nha !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau