Xem Nhiều 5/2024 # Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chả Giò Cá Bóp Hấn Dẫn # Top Yêu Thích

Hà Nội quê tôi, có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn lắm, một trong những món ngon đó , phổ biến nhất chính là chả giò cá bóp , và hôm nay tôi xin hướng dẫn cách để chế biến ra món chả giò cá bóp đúng điệu cho mọi người cùng biết .

Những nguyên liệu cho món chả giò cá bóp .

Chả giò cá bóp thơm ngon hấp dẫn

Chả giò cá bóp thơm ngon hấp dẫn

Chả giò cá bóp là món ăn ngon đòi hỏi quá trình chế biến công phu không thua kém những món ăn xa xỉ khác, từ khẩu lựa chọn nguyên liệu đến các công đoạn thực hiện đều rất tỉ mỹ thì các bạn mới làm ra được một món chả giò thành công .

Không đơn thuần chỉ là món ăn , chả giò còn mang nhiều ý nhiều sâu xa hơn , chúng được làm ra ngoài việc để ăn thì trước nhất là dân lên cúng ông bà tổ tiên , thể hiện sự tưởng nhớ và tôn trọng, tôn vinh những truyền thống tốt đẹp của quê hương, … để con người nhớ về cội nguồn .

Nguyên liệu cho món chả giò cá bóp mà ta cần như sau : cá bóp tươi 2 khoanh khoảng 1/2 kg , giò sống khoảng 100 gr, tiêu xay sẵn, một muỗng canh nước mắm, và các loại rau cần thiết như thì là cắt nhỏ ra. Đó là tất cả nguyên liệu mà ta cần để làm thành món chả giò cá bóp, khuyên các bạn nên chọn những loại tươi ngon nhất để đảm bảo cho sản phẩm có chất lượng như mong muốn, tranh việc chọn những nguyên liệu hư hỏng hoặc nhiễm các chất độc hại sẽ gây ãnh hưỡng đến sức khỏe người sử dụng . Nếu tiến hành đúng cách và đúng như hướng dẫn của tôi chắc chắn bạn sẽ có một món ăn đúng như mong đợi nhé . Và bây giò ta hãy đi ngay vào phần chế biến ngay thui nào, đừng qua nóng vội mà hư bột hư đường hết nha.

Cách chế biến món chả giò cá bóp

Chả giò cá bóp thơm ngon hấp dẫn

Chả giò cá bóp thơm ngon hấp dẫn

Các công đoạn thực hiện chả giò cá bóp như sau: Trước nhất là phần cá ta rửa sạch và khử mùi tanh bằng muối hoặc gì cũng được, sau đó ta cắt thành miếng vừa phải và ướp thêm với muối. Hành, cá và thịt đều xay ra đến khi nhuyễn giống như giò. Khi thịt và cá đã xay xong thì nhồi và trộn sao cho đều, tiếp theo ta cho và cối quết để dẻo hơn, thêm ít nước mắm và rau thì là cắt nhuyễn nếu thấy cần thiết. Chưa xong đâu, về phần lá chuối ta lau cho sạch và muốn dễ cuốn thì trụng vào nước sôi, và đừng quên lạt để gói bánh nữa. Sau khi đã gói xong thì cho vào hấp trong nồi hoặc xửng khoảng 50p là hợp lý. Sản phẩm sẽ có mùi thơm khi chín và ăn chung với nước mắm mặn, cuốn với rau sống thì hết chỗ chê các bạn nhé. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn thành công!

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau