Xem Nhiều 4/2024 # Hướng Dẫn Chế Biến Món Canh Khế Cá Bóp Hấp Dẫn # Top Yêu Thích

Ở nước ta có rất nhiều món ăn hấp dẫn, rất nhiều sơn hào hải vị mà các bạn đã từng thử qua. Nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món ăn mới, vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng, đó là món canh khế cá bóp .Tham khảo bài viết này bạn sẽ biết chi tiết cách làm nhé .

Các nguyên liệu để làm món canh khế cá bóp

Canh khế cá bớp thơm ngon bổ dưỡng

Canh khế cá bớp thơm ngon bổ dưỡng

Đây là món ăn khá phổ biến ở miền Bắc (Hà Nội), ở nơi đây người ta sử dụng món ăn này rất nhiều, bởi món này rất thơm ngon, dễ nấu và bổ dưỡng nữa .

Tôi không biết ở trong Nam các bạn có nhiều khế như ngoài này không, chứ quê tôi khế nhiều đến nổi người ta phải chặt bỏ bớt vì quá nhiều, trái khế khi tới mùa thì chín rộ và rụng khắp nơi, chắc cũng vì vậy nên người dân quê tôi tận dụng nhiều món ăn chế biến nguyên liệu từ khế như món canh khế cá bóp . Và còn nhiều món ăn nữa cũng dùng nguyên liệu là khế để chế biến, ad sẽ hướng dẫn các bạn sau, nhưng hôm nay ta sẽ tập trung vào món canh khế cá bóp.

Để làm được món này thì ta cần một ít nguyên liệu thui , không khó để ta chuẩn bị được hết tất cả nên các bạn đừng lo . Nhưng các bạn nên chọn được những thứ tươi nhất , ngon nhất và không bị nhiễm chất hóa học để đảm bảo sức khỏe người dùng và bồi bổ cơ thể các bạn nhé .

Ta cần : từ 2 đến 3 khoanh cá bớp tươi , chừng 3 quả khế, cà chua 1 quả, muối một ít , về phần rau thì gồm có rau ngò , thì là và ngổ , kèm theo vài quả ớt . Nguyên liệu ta cần chuẩn bị chỉ đơn giản có vậy thui , và bây giờ tiến hành chế biến thui nào , các bạn nên để ý từng công đoạn và thực hiện đúng như hướng dẫn sẽ có được thành quả như mong muốn các bạn nhé .

Cách chế biến món canh khế cá bóp

Canh khế cá bớp thơm ngon bổ dưỡng

Canh khế cá bớp thơm ngon bổ dưỡng

Đầu tiên là cá bóp tươi ta rửa sạch và khử mùi tanh bằng cách ướp với muối, sau đó ta chiên sơ với dầu để sẵn sang nấu.

Về phần khế thì ta rửa sạch và cắt miếng dọc, ngang tùy sở thích của các bạn, nhưng nhớ bỏ hạt, còn cà chua thì ta cắt thì múi cam vừa miệng. Tiếp theo ta xào cà chua với hành và tỏi đến khi thấy màu đẹp thì ngừng, rồi cho cá đã chiên sẵn vào xào chung, thêm một ít muối ăn vào, lưu ý các bạn xào như thế nào để cá không bị nát thành từng miếng sẽ không hay đâu nha. Khi ta cho nước dùng vào đun sôi thì cho ngay khế vào cùng luôn nhé.

Cuối cùng ta nêm lại lần nữa, cho thêm ít nước mắm sẽ dậm đà hơn. Món này có vị chua của quả khế, cay của ớt, và vị ngọt của cá. Đọc thui mà đã thấy hấp dẫn phải không nào, vậy thì hãy bắt tay chế biến canh khế cá bóp  ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau