Xem Nhiều 5/2024 # Cách Chế Biến Món Cá Bóp “Ba Lửa”  Thơm Ngon, Độc Đáo # Top Yêu Thích

Như các bạn đã biết cá là động vật chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết nhất trong tất cả các loại thực phẩm mà ta sử dụng. Vì vậy hôm nay tôi chọn cá bóp là tâm điểm để hướng dẫn các bạn làm món cá bóp ba lửa, các tên nghe rất độc và lạ phải không nào? Chi tiết cách chế biến như thế nào mời các bạn tham khảo bài viết này nhé.

Nguyên liệu cho món cá bóp ba lửa

Cá bóp ba lửa thơm ngon nhất

Cá bóp ba lửa thơm ngon nhất

Người xưa có câu: “cô gái này ba lửa mà trông vẫn gọn gàng quá nhỉ”, ý nói là cô gái đã sinh ba đứa con, trải qua 3 lần gian khổ, mang nặng đẻ đau mà vẫn gọn gàng, thân hình ưa nhìn. Cá bớp ba lửa cũng mang hình ảnh đep tương tự giống như cô gái ba lửa vậy.

Khi ta chế biến món này bằng ba lửa vừa đảm bảo cá sẽ chín, vừa bảo toàn được các chất dinh dưỡng có trong cá, để người ăn sở hữu được nhiều chất dinh dưỡng, mà những chất dinh dưỡng này rất có lợi, giúp cần bằng các chất trong cơ thể, dễ tiêu hóa thức ăn, bồi bổ cho cơ thể, có lợi cho hệ tim mạch, phát triển trí não, chắc khỏe xương,…. Rất nhiều lợi ích nữa mà ta không thể kể hết được.

Nguyên liệu cho món cá bóp ba lửa như sau: cá bóp khoảng 3 khoanh, thịt heo 200gr, nước mắm 2 muỗng, bột nêm 1 muỗng, đường 1 muỗng, tiêu xay nửa muỗng cà phê, ớt, 3 củ hành, 2 củ tỏi, dừa. Nguyên liệu cũng không quá nhiều và dễ nhớ phải không nào, và bây giờ ta đi vào phần chế biến nhé.

Cách chế biến cá bóp ba lửa

Cá bóp ba lửa thơm ngon nhất

Cá bóp ba lửa thơm ngon nhất

Cá rửa qua nước muối loãng, thấm cho khô, ướp với chút muối cho cứng cá. Thịt cũng phải chần qua nước sôi và thái nhỏ nhưng không mỏng quá. Cho mỡ lợn vào nồi, phi thơm hành tỏi rồi xếp cá, thịt, chèn lẫn nhau. Cho hết gia vị đã trộn lẫn vào nhau rồi rưới lên cá, ướp như vậy thêm 10p trước khi đun sôi. Đun sôi vừa nhỏ lửa trong 5p cho thấm mắm muối thì thêm nước dừa, không có nước dừa thì cho nước trà cũng ngon.

Sau khi cho nước dừa ngang mặt cá thì cho lửa vừa sôi lăn tăn cho đến khi gần cạn tắt bếp, khi dọn cơm thì đun lại lần nữa, dân gian hay gọi là ” Ba lửa ” cá sẽ thấm vào từng lớp, từng thớ cá thật là ngon và ngon từ trong ra ngoài. Cá bóp  ” Ba lửa “ nhìn không màu sắc nhưng được cái ngon nội tâm. Lửa 1: đun cho thâm sau khi ướp. Lửa 2: cho nước dừa vào đun gần cạn và lửa 3: hâm lại trước khi ăn.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau