Xem Nhiều 4/2024 # Hải Sản Tươi Sống Có Tăng Giá Dịp Tết 2018 Không? # Top Yêu Thích

Dịp tết Nguyên Đán 2018 đang đến gần, nhu cầu về mặt hàng tiêu dùng đặc biệt là thực phẩm chắc chắn sẽ có xu hướng tăng (dựa trên tình hình nhu cầu dịp Tết hằng năm). Hải sản tươi sống cũng được dự báo là có biến động về giá cả tùy vào lượng cung hàng hóa và nhu cầu tiêu dùng đối với mặt hàng này.

Hải sản tươi sống có biến động giá cả như thế nào vào dịp Tết 2018?

Không riêng gì hải sản tươi sống, mà ở các mặt hàng khác chắc chắn sẽ có biến động về giá cả. Đây là quy luật cung cầu thị trường. Khi nhu cầu người tiêu dùng tăng cao nhưng hàng hóa không đủ để đáp ứng nhu cầu thì thị trường sẽ tự điều chỉnh giá sao cho cân bằng lượng cung cầu thị trường (quy luật cung-cầu thị trường).

Hải sản tươi sống có biến động giá cả như thế nào vào dịp Tết 2018?

Hải sản tươi sống có biến động giá cả như thế nào vào dịp Tết 2018?

Nhưng thực tế, vào dịp Tết, dù hàng hóa có đủ đáp ứng nhu cầu thị trường thì hiện tượng tăng giá, thậm chí tăng cao vẫn diễn ra. Do đó, bài viết này caboptuoisong.com sẽ phân tích những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tăng giá trên thị trường hải sản tươi sống vào dịp lễ Tết để xem việc tăng giá này có hợp lí hay không.

1. Quy luật cung-cầu thị trường

Theo quy luật này thì khi hàng hóa trên thị trường khan hiếm nhưng nhu cầu tiêu dùng cao, nhiều người muốn sở hữu chúng thì tự nhiên giá cả của chúng sẽ tăng lên. Và ngược lại với hàng hóa tràn lan mà rất dễ để tìm kiếm và sở hữu thì giá của chúng sẽ được hạ dần đến mức có thể.

Dịp Lễ Tết là lúc nhu cầu tiêu dùng hàng hóa nói chung và hải sản tươi sống nói riêng tăng cao hơn nhiều so với bình thường nên việc tăng giá dịp Tết là khó tránh khỏi, và nhiều người xem đó là đương nhiên, nếu mua được thứ họ muốn thì tốt, còn không họ tự chuyển sang dùng hàng hóa thay thế có giá thấp hơn.

2. Chi phí thành phẩm tăng lên vào dịp Tết làm giá hàng hóa tăng lên

Mục đích kinh doanh là để thu lợi nhuận, vì vậy khi chi phí tăng thì lợi nhuận sẽ giảm đi tương ứng, vì vậy để giảm thiệt hại thì việc tăng giá hàng hóa là điều tất yếu nhưng tăng thế nào cho hợp lí để vừa lòng cả người mua và người bán là được. Đối với mặt hàng hải sản tươi sống đặc biệt là hải sản nhập khẩu, người tiêu dùng nên chọn lựa thương hiệu uy tín để đảm bảo quyền lợi mua hàng của mình.

3. Người bán trông chờ vào dịp Tết để tăng giá kiếm lợi nhuận

Mặc dù thị trường không khan hiếm hàng hóa nhưng việc tăng giá dịp Tết đối với nhiều mặt hàng là chủ ý của người bán. Mỗi năm họ chỉ trông đợi nhất vào dịp Tết để tăng doanh thu bán hàng. Còn đối với mặt hàng hải sản, dù việc tăng giá có xảy ra hay không, bạn chỉ cần so sánh xem xét giá cả tăng như vậy có hợp lí hay chưa và có thể chấp nhận được hay không? Nếu tăng cao nhưng nhiều người vẫn mua thì người bán được đà tăng tiếp, còn nếu người mua ít thậm chí không mua thì tự nhiên người bán sẽ hạ giá để bán được hàng.

4. Giá cả khó kiểm soát vì không còn giá chung cho mỗi mặt hàng

Việc với một mặt hàng nhưng nhiều nơi bán nhiều giá khác nhau vào dịp Tết là chuyện không hiếm gặp, thậm chí giá tại một nơi bán tăng lên gấp đôi chỉ sau vài phút là chuyện bình thường. Khi giá cả không còn được quy định mức tối đa (mà đa phần do người bán tự bỏ quy định đó đi) thì nên lưu ý hỏi giá trước khi mua hàng không lại không đủ tiền trả đâu đấy.

Nên mua hải sản tươi vào thời điểm nào để tránh tình trạng tăng giá cao?

Đối với hải sản tươi sống, bạn nên mua càng gần thời gian chế biến càng tươi ngon càng tốt. Nhưng nếu càng cận ngày Tết thậm chí trong dịp Tết thì giá cả sẽ tăng lên khá nhiều, Vì vậy trước khi mua hải sản, nếu có điều kiện nên so sánh và lựa chọn nơi bán với giá và chất lượng hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Nên mua hải sản tươi vào thời điểm nào để tránh tình trạng tăng giá cao?

Nên mua hải sản tươi vào thời điểm nào để tránh tình trạng tăng giá cao?

Còn nếu bạn muốn mua sớm hơn để tránh tăng giá quá cao, thì bạn có thể mua hải sản sống về rồi nuôi để chờ đến khi cần dùng, hoặc đơn giản hơn là mua hàng đông lạnh. Tuy nhiên đối với hàng đông lạnh bạn cần chú ý bảo quản và nên mua tại địa điểm có thương hiệu uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một gợi ý nhỏ cho bạn về địa chỉ mua hải sản tươi sống, hoặc đông lạnh uy tín và an toàn đó là Hải sản Ông Giàu. Khi mua hàng ở đây, bạn được tư vấn nhiệt tình, giá cả hợp lí và chất lượng luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với nhiều mặt hàng hải sản cả trong nước nhập khẩu khiến khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng.

-Katy-

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau