Ngư Dân Bình Thuận Đánh Bắt Gần Bờ Cho Thu Nhập Cao

Một chuyến đánh bắt gần bờ từ 2 – 8 giờ sáng mỗi ngư dân cũng có thu nhập từ 700.000 – 1 triệu đồng.

Từ ngày mùng 1 Tết đến nay, nhiều ngư dân làm nghề đánh bắt gần bờ ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận bỏ ăn Tết để đi đánh bắt hải sản vì có thu nhập cao.

Phần lớn ngư dân làm nghề gần bờ là những người chuyên đi thuyền thúng. Mỗi người đi 1 thúng thả lưới cách bờ khoảng 5 hải lý trở vào. Hải sản thu được chủ yếu là ghẹ, ốc và các loại cá kích thước vừa. Mặc dù lượng hải sản đánh bắt không nhiều, nhưng từ cận Tết đến nay, nhờ giá hải sản tươi sống tăng cao, ngư dân rất phấn khởi.

ngu dan binh thuan danh bat gan bo cho thu nhap cao hinh 1
Ngư dân đánh bắt gần bờ phấn khởi vì giá hải sản tăng cao.

Một chuyến đi từ 2 giờ khuya đến khoảng 8 giờ sáng, trung bình mỗi người đi thúng thu nhập từ 700.000 – 1 triệu đồng, cao gấp đôi so với ngày thường. Đó là khoản tiền lớn với các ngư dân làm nghề lưới nhỏ.

Anh Bùi Cho, một ngư dân chuyên đi thúng ở phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết cho biết, từ sau Giao thừa đến nay, ngày nào anh cũng đi biển.

“Mỗi buổi tối ra biển đánh bắt gần bờ cũng được 1 kg ghẹ bán với giá 400.000 đồng ngay tại biển. Ốc cũng được gần 4 kg bán 100.000 đồng/kg và thêm mấy con cá nữa. Trung bình mỗi tối thu nhập cũng được 900.000 đồng. Mấy ngày Tết, đồ hải sản có giá nên những người đi biển gần bờ cũng kiếm được khá tiền”, anh Cho chia sẻ./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Ngư Dân Bình Thuận Đánh Bắt Gần Bờ Cho Thu Nhập Cao tại chuyên mục Tin Tức, trên website Chuyên Cung Cấp Cá Bớp Tươi Sống Giá Sỉ, Giá Rẻ Tại TpHCM - Cty Ông Giàu. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 1939 / Xu hướng 2059 / Tổng 2179 Ngư dân Bình Thuận đánh bắt gần bờ cho thu nhập cao