Xem Nhiều 4/2024 # Doanh Nghiệp Vẫn Lo Lắng Dù Xuất Khẩu Cá Tra Tăng # Top Yêu Thích

Dù xuất khẩu cá tra của nước ta tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2015, nhưng nhiều doanh nghiệp thủy sản vẫn lo lắng về sự tăng trưởng này.

Mặc dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng xuất khẩu cá tra của nước ta vẫn tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2015 với tổng giá trị xuất khẩu đạt 1,67 tỷ USD. Đây cũng là năm đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc của mặt hàng cá tra nước ta tại thị trường Trung Quốc với tổng giá trị xuất khẩu tăng gần 90%. Tuy nhiên, hiện vẫn có hai tâm trạng trái ngược nhau của các doanh nghiệp thủy sản về sự tăng trưởng này.

Xuất khẩu tăng, nhưng nhiều đơn vị vẫn lo lắng, bởi sự sụt giảm của nhiều thị trường lớn. Đáng chú ý là những rào cản khắt khe từ Mỹ – nước nhất nhập khẩu cá tra của Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh yếu tố thị trường, nỗi lo của các doanh nghiệp còn ở vấn đề thiếu nguồn nguyên liệu, do khâu nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra hiện nay vẫn chưa gắn kết được với nhau.

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu cá tra tăng, nhưng vẫn thấp hơn so với gạo và tôm. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu cá tra chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của ngành hàng này, bởi còn quá nhiều thách thức đã và đang đặt ra đối với ngành cá tra hiện nay.

PV

Theo VTV

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau