Xem Nhiều 4/2024 # Lẩu Cá Bóp Măng Chua /️ Thơm Ngon Hấp Dẫn Hết Chỗ Chê # Top Yêu Thích

Lẩu có lẽ là một trong những món ăn vô cùng phổ biến ở nước ta. Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm một món lẩu ngon tuyệt vời, đó chính là lẩu cá bóp măng chua. Đảm bảo ăn một lần chắc chắn sẽ muốn ăn lần nữa cho xem.

Nguyên liệu nấu món lẩu cá bóp măng chua

Lẩu cá bóp măng chua thơm ngon nhất

Lẩu cá bóp măng chua thơm ngon nhất

Nguyên liệu cũng không quá phức tạp đâu nhé, chỉ cần ra siêu thị là ta sẽ có tất cả những nguyên liệu cần thiết thui. Lưu ý, các nguyên liệu cần tươi ngon, không nhiễm chất độc hại, tránh việc món ngon không mang lại lợi ích mà còn hại sức khỏe người dùng.

Nguyên liệu cho món lẩu của chúng ta cụ thể như sau: cá bóp khoảng 3 khoanh là đủ, nửa kg xương heo, nước tắc vắt sẵn tầm nữa chén, nước ép thơm tầm nửa chén, đường, nước mắm mặn, muối, hạt nêm, bột ngọt, sả bằmvà sả cây, tỏi bằm nhuyễn, sa tế cay, măng chua khoảng 150gr, cà chua 2 trái, rau dùng để ăn lẩu và bún tươi

Và tất cả nguyên liệu đã sẵn sang ta hãy đi ngay vào phần chế biến lẩu cá bóp măng chua ngay nhé, đừng nóng vội mà hãy nhẫn nại, tránh việc mất kiên nhẫn mà làm hư bột hư đường nha các bạn.

Chế biến món lẩu cá bóp măng chua thơm ngon

Lẩu cá bóp măng chua thơm ngon nhất

Lẩu cá bóp măng chua thơm ngon nhất

Sơ chế: Cá bóp ta rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Xương heo thì ta dùng nước sôi để trụng sơ qua rồi rửa kỹ lại bằng nước. sả cây ta gấp đôi lại và bó thành từng bó để cho vào nước dùng sau. Rau ăn chung với lẩu thường là các loại rau gần gủi như rau muốn, rau nhút, bông so đũa, bắp chuối, giá, phần rau thì nhắm cắt khúc vừa miệng….  Măng chua làm sạch bằng nước rồi để cho ráo.

Tiến hành làm : ta phi và vs tỏi sao cho có màu vàng đẹp, giữ lại một ích để làm đẹp cho nồi lẩu, nhìn sẽ ngon hơn. Cũng cái chảo ta vừa dùng để phi cho tiếp cá và sả tế vào lật tới lật lui cho thắm. khi thấy cá chín thì vớt ra và cho cà vào xào cho mềm . Dùng khoàng 1 lít rước nước để hầm thịt heo lúc nãy làm sạch. Khi thấy thịt vừa chín tới thì cho cà, sả cây, các loại nước ép, măng vào chung một lượt. Nêm lại bằng các phụ liệu cho đến khi hương vị thích hợp và đậm đà.

Nấu lẩu thật sôi, cho rau vào. Ăn kèm với bún tươi. Dọn thêm đĩa nước mắm với ớt cắt khoanh để chấm cá. Mách bạn: Nước tắc và nước thơm mang đến vị chua thanh cho món lẩu. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng me cho tiện, và như vậy là hoàn thành lẩu cá bóp măng chua rồi nhé

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau