Xem Nhiều 6/2024 # Cá Bóp /️ Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon # Top Yêu Thích

Cá là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để chế biến thành các món ăn hấp dẫn tại nước ta, và bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một món ăn cũng khá phổ biến đó là món bún cá bóp . Mời các bạn tham khảo bài viết để biết thêm thông tin nhé .

Nguyên liệu cần thiết cho món bún cá bóp

Bún cá bớp thơm ngon hấp dẫn nhất

Bún cá bớp thơm ngon hấp dẫn nhất

Để thực hiện được món này ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu, tất nhiên những thứ ta cần rất gần gũi không khó để tìm và mua chúng: Đầu tiên và quan trọng nhất là 4 khoanh cá bóp, 2 quả cà chua, nửa trái thơm, củ sắn, củ cải muối, củ hành tây.

Ngoài ra còn có phụ liệu như đường phèn, muối, hạt niêm, tiêu, dầu màu, hành tím, bún, bắp chuối bào và rau ăn kèm. Nếu được thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ thì khi chế biến thành món ăn sẽ thơm ngon hơn, ăn đúng bài và gia đình bạn sẽ có bữa ăn hấp dẫn.

Lưu ý một điều là các bạn nên chọn những nguyên liệu cá bóp sạch và tươi. Ví dụ như cá thì lựa cá còn tươi, các loại rau củ thì màu đẹp, tươi tắn, không bị héo úa, các loại phụ liệu thì an toàn thực phẩm để đảm bảo cho sức khỏe các bạn và đem lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn.

Và mọi thứ ta cần chuẩn bị đã xong xuôi, ta bắt đầu tiến hành làm món bún cá bóp ngay thui nào, nhưng các bạn hãy để mắt tới những công đoạn và thời gian nấu nướng nếu các bạn làm món bún cá bóp này lần đầu tiên nhé.

Cách chế biến món bún cá bóp

Món bún cá bóp thơm ngon nhất Tp HCM

Món bún cá bóp thơm ngon nhất Tp HCM

Đầu tiên là về phần nước dùng, ta có thể dùng xương heo, xương cá để ninh ra nước dùng, nhưng nếu không có đủ nguyên liệu cho việc đó thì các bạn không cần phải lo, ta có thể dùng các loại củ đã chuẩn bị và hầm khoảng 1 tiếng là có ngay nước dùng.

Về phần cá thì ta rửa sạch và khử mùi tanh bằng muối hay gì cũng được, cho vào nước dùng để luộc đến khi cá chín thì lấy ra. Cà chua và thơm ta rửa sạch cắt thành từng miếng vừa miệng. Dùng dầu màu điều phi hành tím cho có mùi thơm, tiếp theo cho cà chua và thơm vào chung để xào. Tiếp theo ta cho những thứ đã xào vào nồi nước dùng, cho thêm đường phèn, muối, hạt nêm, và nêm nếm sao cho vừa ăn.

Và như thế là bạn đã hoàn thành món bún cá bóp hấp dẫn rồi đấy, mọi thắc mắc có thể gửi về hộp thư thoại của công ty chúng tôi, nếu có nhu cầu về cá bóp bạn hãy liên hệ công ty hải sản ông Gia2u để mua hàng nhanh chóng và hiệu qua nha .

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau