Xem Nhiều 5/2024 # Cách Làm Cá Bóp Nướng Muối Ớt, Ngon Trên Từng Thớ Thịt # Top Yêu Thích

Mỗi lần nhắc đến những món nướng là mình cứ thích làm sao ấy,  mỗi món nướng đều rất hấp dẫn và có mùi vị đặc trưng riêng. Nhưng qua bài viết này mình muốn đề cập đến món cá bóp nướng muối ớt, thích hợp cho những chuyến đi pinic, đi biển.

Nguyên liệu món cá bóp nướng muối ớt

Cá bớp nướng muối ớt  thơm ngon hấp dẫn

Cá bớp nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Để làm tăng thêm độ thú vị cho những chuyến đi chơi người ta thường chuẩn bị những món ăn để nướng, trải nghiệm những niềm vui trong cuộc sống, và vì thế cá bóp nướng muối ớt là một lựa chọn không tồi các bạn nhé .

Món cá bóp nướng muối ớt có hương thơm lừng, hương vị đậm đà của biển, pha lẫn cay cay, thịt cá béo béo,… ôi! Chỉ cần nghĩ đến thui mà nước miếng cứ muốn trào ra. Món này khi ăn nhiều sẽ rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng, chất khoáng, vitamin, trong thịt cá chứa nhiều protein,… giúp bồi bổ cơ thể, phát triển trí não, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ một số bộ phận trong cơ thể con người chúng ta .

Nguyên liệu chúng ta cần để chế biến cá bóp nướng này cũng khá là đơn giản: ta cần vài khoanh cá bóp chừng 450 gr, 2 thìa sa tế cay, nửa thìa dầu ớt, một ít dầu ăn, bột nêm, đường cát, nước mắm, muối. Tất cả nguyên liệu đã đầy đủ rồi giờ chỉ việc bắt tay vào chế biến nữa thui, các bạn hãy lưu ý một vài chỗ là sẽ thực hiện được món này .

Cách làm món cá bóp nướng muối ớt

Cá bớp nướng muối ớt  thơm ngon hấp dẫn

Cá bớp nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn

Bước đầu tiên ta cần sơ chế sao cho cá không còn mùi tanh, làm thật là sạch sẽ cá bớp khi mua đem về, chần cá bớp qua một lượt nước nóng sôi lên cho cá bớp được hết nhớt tanh rồi lau khô hoặc là để riêng ra rổ cho ráo bớt nước.

Lấy cá bớp ra một cái thau nhỏ rồi đem đi vào trộn đều cùng với muối iot cùng bột ớt cay + sa tế + đường + bột nêm + dầu ăn và nước mắm chọn loại ngon vừa đủ sao cho vừa đủ là được rồi nhé, cho cá bớp vào và đảo đều lên, để cho hết tất cả các loại phần nguyên liệu như vậy khoảng chừng cỡ là 40 phút sau đó và cho thịt của phần cá bớp ngấm đều hết tất cả gia vị vào nhé các bạn.

Thực hiện nướng cá bớp với muối ớt: Trong lúc các bạn đang ngồi chờ đợi cho cá được ngấm đều gia vị thì chi bằng các bạn thổi lửa hồng than, đặt sẵn sàng ra một cái vỉ nướng cá thật là sạch sẽ lên trên lò bếp than củi và gắp ra từ từ một từng cái miếng cá lên nướng cho vàng thơm lên và để rồi các bạn dùng đũa gắp xuống đĩa lớn, cứ như vậy các bạn nướng cho đến khi nướng hết cá thì thôi.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau