Xem Nhiều 4/2024 # Cách Chế Biến Ruốc Cá Bóp, Thơm Ngon Và Tiện Lợi # Top Yêu Thích

Bạn thường ăn những món ăn quen thuộc như cơm trắng với thịt kho, cá kho, đậu hủ, … riếc rồi ngán tới tận cổ. Nhiều lúc cũng cần thay đổi khẩu vị một tí đúng không nào? Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm ruốc cá bóp, ta có thể dùng bất kỳ lúc nào,  để lâu sử dụng, mang đến công ty, … rất tiện lợi .

Nguyên liệu để làm ruốc cá bóp

Ruốc cá bóp thơm ngon nhất TpHCM

Ruốc cá bóp thơm ngon nhất TpHCM

Món này thì ta cần rất ít nguyên liệu,  chừng 3 loại là đã có thể làm được rồi, nhưng lưu ý nguyên liệu cần còn tươi, không bị hư hỏng, không bị nhiễm chất độc hại, không chất bảo quản, … sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta .

Món ruốc cá bóp này thì nguyên liệu và cách làm khá đơn giản, nhưng vẫn đem lại cho chúng ta một nguồn dinh dưỡng nhất định. Cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, … giúp bồ bổ cơ thể, dễ tiêu hóa, có lỡi cho cơ thể chúng ta,… ngoài trừ trường hợp bạn mua phải nguyên liệu không an toàn thì món này không có gì là hại cho chúng ta hết .

Nguyên liệu ta cần cho món ruốc cá bóp như sau: cá bóp tươi khoảng 2 lát, 2 muỗng nước mắm mặn, 1/3 muỗng gia vị tiêu xay. Đó là tất cả nguyên liệu cho món ăn của chúng ta, rất là đơn giản, và bây giờ bắt tay vào chế biến ngay thui nào .

Cách chế biến ruốc cá bóp

Ruốc cá bóp thơm ngon nhất TpHCM

Ruốc cá bóp thơm ngon nhất TpHCM

Cá mua về rửa bằng nước muối và để ráo . Cá thì ta lột bỏ vỏ lấy phần thịt thui. Cho thịt cá và chút ít nước mắm vào nấu,  cho thấm vào cá và cạn là được. Ta nấu với lửa vừa thui sẽ lâu cặn và thấm sâu hơn, rồi khi cặn nước ta để hơi nguội là làm ruốc được rồi . Đeo bao tay và gỡ xương cá cho hết , muốn nhỏ thì xay , còn không thì chỉ cần dùng tay bóp thật đều, ông xã mình ăn thì góp ý là nên giã bằng cối thì bông hơn ngon hơn.

Bắt chảo lên bếp chờ chảo nóng thì bắt đầu rang, lưu ý bạn đừng dùng đũa hay các vật dụng khác, nên dùng tay để biết ruốc có đạt yêu cầu chưa. Chỉ rang vừa  thui đừng chín quá ăn sẽ thấy rất khô và mất chất hết nha.

Là đó chi tiết các bước để ta có thể hoàn thành món ruốc cá bóp, cam đoan với các bạn nếu làm đúng các bước và tỷ mỉ một tí thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Nếu các bạn cần nguyên liệu cá bóp thì có thể liên hệ hải sản ông Giàu chúng tôi , bạn sẽ được hỗ trợ giao hàng ngay tại nhà, thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đường dây nóng bên dưới. Chúc các bạn thành công !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau